MÀU THỰC PHẨM | PHỤ GIA VIỆT MỸ™

Xin chào các bạn bạn đến với kênh Phụ gia Việt Mỹ. Mình là Ngọc Mai, hiện đang công tác tại Tập đoàn VMC Group Việt Nam.

Như các bạn đã biết thì chất lượng của mỗi sản phẩm khi tạo ra đều được người tiêu dùng đánh giá bởi hai yếu tố đó là giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan. Chính vì vậy mà khi nhìn vào sản phẩm bất kỳ, chúng ta sẽ nhìn thấy màu sắc của chúng trước tiên. Và màu sắc chính là yếu tố tạo giá trị thứ 2 và tạo nên sự hấp dẫn, hoàn thiện khâu trang trí và giúp món ăn nhìn ngon hơn, đẹp mắt hơn. Về màu thì có hai loại là màu vô cơ và màu hữu cơ. Đối với màu vô cơ thì chỉ ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như tạo màu cao su, nhựa, dệt nhuộm, gốm sứ. Còn màu hữu cơ tan và thân thiện môi trường dùng tốt cho lĩnh vực thực phẩm.

Màu thực phẩm hiện có 2 loại là chiết xuất từ 100% màu tự nhiên và màu tổng hợp. Tuy nhiên, màu tự nhiên không được bền màu và giá thành cao hơn màu tổng hợp. Do đó, để tạo nên sự đa dạng hơn về màu sắc và tăng tính hiệu quả trong ngành thực phẩm, mà giá thành vẫn hợp lý thì các nhà sản xuất đã sáng tạo ra màu thực phẩm tổng hợp.

Trong Video này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn màu thực phẩm đã đang được Công ty VMC Group phân phối trên toàn quốc. Vậy trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào là màu tổng hợp? Màu tổng hợp là các phẩm màu được tạo ra bằng phản ứng tổng hợp hoá học từ các thành phần và các nguyên tố khác nhau. Màu tổng hợp có rất nhiều màu với các tông màu khác nhau để khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn như: màu đỏ thì có đỏ máu allu, đỏ cờ ponceau 4R, đỏ dâu amaranth, màu vàng cam sunset yellow, màu vàng chanh tartrazin yellow, màu tím nho, tím violet, màu xanh dương, xanh lá, tím, nâu đồng, nâu cánh gián, nâu socola, đen thường, đen cacbon…

Các phẩm màu tổng hợp thường có màu sắc đẹp, đa dạng màu, lên chuẩn màu, độ bền màu cao, không làm ảnh hưởng đến vị của sản phẩm nếu dung liều lượng hợp lý, chỉ dùng với một lượng nhỏ đã đạt yêu cầu đặt ra, cách sử dụng đơn giản, giá hợp lý.

Và các loại thực phẩm thường sử dụng phẩm màu tổng hợp là các loại mứt, hoa quả đóng hộp, sữa chua, kem hỗn hợp, nước giải khát, bia rượu, tôm đông lạnh, dưa chuột muối, thịt quay, tương ớt, các loại bánh kẹo như: bánh cốm, bánh su sê,…

Màu thực phẩm có dạng bột mịn tan được trong nước và tan trong dầu. Đối với màu tan trong nước thì tan rất dễ khi gặp nước và màu bột của nó sẽ khác so với tên gọi, chỉ khi pha ra nước mới ra đúng màu của nó. Còn dạng tan trong dầu thì dễ dàng tan hoàn trong môi trường dầu. Như nến thơm, các loại dầu cháy trang trí… Mọi người cũng có thể tìm thấy loại bột màu này trong các sản phẩm dầu thơm có màu, sơn, sáp màu… Và loại này khi có màu bột gnoaij quan là gì thì pha ra sẽ lên đúng màu đấy.

Hiện tại Phụ gia Việt Mỹ đang phân phối màu thực phẩm được nhập khẩu từ Ấn Độ. Và có các quy cách 1kg/hộp/gói, Xô 5kg, 10kg, 25kg/thùng. Các phẩm màu đều có Chứng chỉ và công bố chất lượng an toàn thực phẩm.

Nếu các bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0947 464 464 để được tư vấn, an tâm về chất lượng, sức khỏe cũng như về giá thành sản phẩm.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết video này. Hãy ấn đăng ký để theo dõi các video tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese